NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ KHÔNG GIAN XANH CHO NHÀ PHỐ !

Tại sao những ngôi nhà ở các vùng quê lại đem tới cho con người cảm giác yên bình, dễ chịu đến lạ kỳ? Mấu chốt của vấn đề này nằm ở ” không gian xanh”. Những ngôi nhà phố đang được đa số các hộ gia đình đánh giá là quá bí bách và tù túng. Đây là một thực trạng của những ngôi nhà phố trong những khu đô thị lớn. Vì thế tạo nên một không gian ” xanh” cho nhà phố là một cuộc cách mạng cải thiện chất lượng sống tốt hơn cho các ngôi nhà phố hiện nay. Hãy cùng Nhà Đẹp Nghỉ Dưỡng tìm hiểu về thiết kế không gian xanh cho nhà phố nhé!

Lên ý tưởng cho không gian xanh đẹp 

Lên ý tưởng cho ngôi nhà xanh

Trước khi thực hiện một công việc nào đó ta đều nên có sẵn cho mình những ý tưởng. Bạn hãy tự mình tưởng tượng ra góc vườn, ban công xanh hay sân thượng xanh của riêng mình. Nếu bạn cảm thấy thật khó hình dung hoặc ” bí ý tưởng” thì có thể tham khảo một số không gian xanh đẹp của hàng xóm.

Đồng thời, ý tưởng bạn xây lên phải phù hợp với không gian và điều kiện của gia đình bạn. Điều này giúp bạn bước đầu tạo ra thành công những không gian xanh đẹp nhất cho ngôi nhà của mình.

Bố trí không gian xanh phù hợp

Bố trí không gian xanh hợp lý là một điều rất quan trọng

Bạn cảm thấy bế tắc vì gia đình bạn không có diện tích cho những mảnh vườn ngoài sân. Nhưng không sao cả! Đâu nhất thiết là không gian xanh bắt buộc phải là những khu vườn xanh. Bạn có thể bố trí những hông cây xanh ở trên ban công hay tầng thượng. Nhỏ hơn bạn có thể bố trí những chậu cây xanh xinh xinh trên bàn trà, kệ TV,… Đơn giản như vậy thôi là bạn đã có những góc xanh nhỏ cho ngôi nhà mình rồi.

Một điều đáng chú ý là bạn nên bố trí cây xanh ở những nơi thoáng, có ánh sáng phù hợp và tiện lợi cho việc sử dụng. Tránh để cây ở những lối đóng mở cửa ( vì cây của bạn có thể gây vướng víu và thường rách nát). Tránh xa các nơi hay cần sử dụng như kệ sách nơi bạn hay phải lấy đồ vào ra và có thể làm vỡ chậu cây.

Chọn loại cây 

Mỗi loại cây lại có những thuộc tính sinh học khác nhau nhưng chủ chốt khi thiết kế không gian xanh bạn nên chú ý 2 vấn đề sau:

  • Cây có thể sống được ở nơi bạn bố trí không: Bạn cần quan tâm khá nhiều trong vấn đề này với các yếu tố để cây có thể sống được hay không. Ví dụ như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm,… có ảnh hưởng rất lớn đến sự sinh trưởng của cây. Bạn có thể bố trí những loại cây có lá màu thẫm trong nhà vì chúng cần ít ánh nắng. Nếu bạn bố trí ở ban công thì nên chọn các loại cây có tán rộng hoặc cây leo,…
  • Phù hợp với không gian: Những không gian khác nhau lại phù hợp với những loại cây khác nhau. Nếu ở phòng khách, bếp, nhà tắm bạn có thể chọn những loại cây nhỏ như: xương rồng, cây mẫu tử, cây hoa đá,…
Lựa chọn, bố trí cây sao cho phù hợp với ngôi nhà của mình

Tránh lạm dụng trồng quá nhiều cây

Nếu lạm dụng trồng cây quá nhiều trong nhà bạn sẽ tự mình lấp đi ánh sáng cho gia đình mình do cây thường mọc hướng sáng. Bạn nên trồng cây với mật độ phù hợp với điều kiện không gian của gia đình mình. Có 3 yếu tố để bạn tránh được việc lạm dụng cây xanh:

  • Xét về lượng sáng nhận được của khu vực đó
  • Xem xét về diện tích khu vực đó
  • Nhu cầu về không gian xanh của khu vực đó

Một số ý tưởng thiết kế không gian xanh hay

Hãy cùng Hand Decor tham khảo một số mẫu thiết kế không gian xanh đẹp của một số gia đình nhé! Biết đâu qua đây bạn lại nảy sinh ra những ý tưởng hay thì sao nhỉ?

Giếng trời phủ xanh

Phủ xanh giếng trời

Sáng tạo trang trí ban công 

Ban công ” xanh” tươi mát

Sân thượng xanh mướt 

Sân thượng ” xanh” bắt mắt với nhiều sắc màu

Trên đây là một số vấn đề mà bạn đọc quan tâm đến việc thiết kế không gian xanh cho nhà phố. Nếu bạn cần sự hỗ trợ tư vấn, hãy liên hệ với Nhà Đẹp Nghỉ Dưỡng để được chúng tôi tư vấn thêm về các ý tưởng hay nhất nhé! Chúng tôi xin chúc bạn đọc sẽ có được một không gian xanh đẹp như ý cho gia đình mình nhé.

Xem thêm: Những ý tưởng thiết kế Sân vườn và Nhà vườn đẹp ấn tượng

THÔNG TIN LIÊN HỆ              

NHÀ ĐẸP NGHỈ DƯỠNG         

Địa chỉ: PTINCO Building, DG10-32 khu đấu giá Kiến Hưng, P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông,TP.  Hà Nội                 

Hotline: 0975.321.016                 

Email: nhadepnghiduong@gmail.com     

Bài viết liên quan